Nếu bạn thấy khái niệm Coin gây hoang mang và khó hiểu, không sao hết, bạn không phải người duy nhất cảm thấy như vậy. Đồng tiền ảo là khái niệm vẫn đang được cả thế giới tranh cãi liên tục nhưng chưa thực sự được hiểu rõ. Bài này sẽ giúp bạn hiểu Coin cash là gì.

Trước tiên, hãy cùng nhìn lại các biến động về giá Coin từ năm 2013 trở lại đây. Giá một đồng Coin cash có trị giá chưa đầy 1$ từ tháng 6/2013 và tăng vọt đỉnh điểm vào cuối năm 2017 với giá 20,000$ (tức 456 triệu VNĐ). Tức là nếu bạn đầu tư 1$ để mua Coin vào năm 2013 thì năm ngoái bạn có 400tr


Sau đây chúng ta đi sâu tìm hiểu thêm về Coin cash là gì, ứng dụng đứng đằng sau Coin, ưu nhược điểm của Coin

Biểu tượng thường thấy của đồng Coin

Coin là gì

BIểu tượng của đồng Coin
Cách thức hoạt động của Coin
Coin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng của Coin cash tự động và hạn chế được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Coin cash được cấp tới các máy tính “đào” Coin để trả công cho việc xác minh giao dịch Coin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Coin cash là đơn vị kế toán.

Coin là gì
Vâng nếu như giải thích ở trên bạn chưa hiểu được Coin cash là gì và hoạt động thế nào thì ví dụ cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn:

Ví dụ về cách hoạt động của Coin cash
Như vậy Coin cash hoạt động trên Công nghệ Blockchain với nhiều ưu điểm, Công nghệ Blockchain được tóm tắt như sau:

Công nghệ Blockchain là gì
Theo các chuyên gia, blockchain là ứng dụng lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống blockchain đổ, các máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin. Đặc biệt blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin. Hệ thống blockchain bao gồm nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin.
Tham khảo : ứng dụng Blockchain là gì

Lợi ích của việc sử dụng Coin cash
Thuận tiện trong giao dịch và tiết kiệm chi phí
các bên giao dịch trung giao thường giới hạn thời gian chuyển đồng tiền trong ngày và phí chuyển tiền thường tính theo % số lượng đồng tiền cần chuyển vì vậy phí giao dịch thường đắt và phải mất thời gian để đến người nhận.

Coin là gì
Với Coin, giao dịch không bị mất phí cho bất kì bên trung gian nào và chỉ với vài giây, người nhận sẽ nhận được đồng tiền bất kể thời điểm và khoảng cách địa lý nào.

An toàn và bảo mật cao
Thông tin giao dịch của bạn sẽ được lưu lại và không bị thể thay đổi đồng thời danh tính và thông tin cá nhân của bạn được bảo mật hoàn toàn.

không bị thể làm giả
Nếu như hàng ngày chúng ta vẫn đối mặt với mối lo ngại bởi không biết đâu là đồng tiền giả, đâu là đồng tiền thật thì với Coin cash, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi đồng đồng tiền mã hóa này không bị hiện hữu dưới dạng vật chất.

Giảm gian lận trong thương mại
Mọi giao dịch trong Coin đều ẩn danh và không bị thể hoàn trả hoặc đổi ngược lại. Vì vậy tình trạng gian lận trong mua bán sẽ không bị còn.

Nhược điểm của Coin
Hành vi rửa tiền tăng: Bởi tính ẩn danh, bảo mật thông tin và không bị ai kiểm soát của Coin, nhiều tội phạm sử dụng đồng tiền này như một phương thức giao dịch mà không ai biết ai là người gửi và ai là người nhận.
Coin cash là gì
không dành cho các người “mù” ứng dụng: Muốn giao dịch Coin cash bắt buộc thao tác trên máy tính. Điểm này bất lợi cho các người không bị “rành” máy tính.
Chưa phổ biến ở các nước kém và đang phát triển. Việt Nam là đất nước đang phát triển, độ am hiểu về đồng đồng tiền điện tử chưa cao, người dân rất dễ hiểu sai về đồng đồng tiền điện tử.
Cách tạo ra Coin
Tự đào hoặc đầu tư máy đào Coin
Bạn cần hiểu để đào được Coin là một quá trình giải một bài toán, tìm ra đáp án bài toán đó. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm người giải được bài toán này và nhận được số Coin tương ứng. Vài năm trở lại đây, máy đào Coin trở nên thịnh hành nhờ hiệu quả cao thay vì đào thủ công.

Coin là gì
Một máy đào Coin đơn lẻ
Bỏ tiền đầu tư mua Coin
Việc bỏ đồng tiền đầu tư mua Coin phụ thuộc vào từng suy nghĩ và quan điểm của từng người. Nếu bạn cảm thấy tiềm năng thì có thể dùng tiền các nhân đầu tư mua Coin qua bạn bè hoặc cá trang mua bán Coin cash uy tín

Làm thương gia buôn bán Coin
Do giá Coin cash thường xuyên biến động, có thời gian chênh lệch lên tới vài chục, hàng trăm USD trong thời gian ngắn, vì vậy rất nhiều người dựa vào đặc điểm này, giành thời gian nghiên cứu, chọn thời điểm thích hợp để đầu tư, mua Coin giá thấp rồi bán giá cao.

Tham gia sàn đầu tư
Với hình thức này bạn sẽ chọn một sàn Coin cash bất kỳ sau đó mua và đầu tư Coin cash cho sàn đó, phần trăm lợi nhuận sẽ giao động 20 – 40%/tháng. Tuy nhiên, đây là hình thức có độ rủi ro rất cao không bị giống như những hình thức trên, bạn hoàn toàn có thể mất trắng số đồng tiền đầu tư vào khi sàn lừa đảo, sàn vỡ.

Tính hợp pháp của đồng Coin tại Việt Nam
không bị thể phủ nhận sự tiện lợi và nhiều ưu điểm mang lại của Coin nhưng việc giao dịch bằng Coin tại Việt Nam vẫn chưa được thừa nhận hoàn toàn. Tháng 2 năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra thông cáo báo chí trong đó nói rằng: “Mọi hoạt động sử dụng Coin để thanh toán tại Việt Nam sẽ không bị được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, tuy nhiên không bị vi phạm điều khoản nào trong pháp luật Việt Nam”.

Có thể tóm gọn lại là tại Việt Nam không ủng hộ việc sử dụng, đầu tư Coin cash và đưa ra lời cảnh báo về rủi ro người dùng có thể gặp phải. Tuy nhiên, vẫn chưa có điều luật nào cụ thể cho loại tiền này bởi giới doanh nhân Việt Nam đang hoạt động loại tiền này một cách rất thịnh hành và thuận lợi trong giao dịch cả trong và ngoài nước.